Dây chuyền xi mạ Tphcm

124 Tam Châu, Tam Bình, Thủ Đức , Thành phố Hồ Chí Minh

0935 649 839 - 0879 353 144

Dây chuyền xi mạ Tphcm
01/09/2023 08:58 PM 129 Lượt xem

  Xi mạ từ lâu đã là ứng dụng khá phổ biến trong nền công nghiệp hiện đại. Sự xuất hiện và phát triển của dây chuyền xi mạ đã mang đến rất nhiều lợi ích to lớn trong cuộc sống. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu dây chuyền xi mạ là gì và ứng dụng của dây chuyền xi mạ trong bài viết này

  Dây chuyển xi mạ là gì?

  Dây chuyền bể mạ hay còn được gọi là dây chuyền xi mạ. Hệ thống dây chuyền này ra đời và phát triển mang lại rất nhiều lợi ích. Các sản phẩm sau khi trải qua quá trình xị mạ sẽ sáng bóng hơn, hạn chế bị trầy xước, bền màu, hạn chế tình trạng oxy hóa.  

  Nó vừa đáp ứng mục đích tăng tính thẩm mỹ, vừa tăng khả năng chống chịu của vật liệu trước sự tác động của yếu tố bên ngoài. Từ đó giúp tuổi thọ của sản phẩm được kéo dài hơn.

  Xi mạ có thể thực hiện trên nhiều chất liệu khác nhau. Ví dụ như: sắt, thép, inox, thau, đồng, kẽm, có cả nhựa và gỗ,…

  Quá trình xi mạ đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn trong nền công nghiệp hiện đại. Xi mạ không thể thực hiện thành công nếu thiếu đi các thiết bị hỗ trợ. Vậy nên việc tìm kiếm hệ thống dây chuyền xi mạ chất lượng là vô cùng quan trọng.

  Hệ thống dây chuyền xi mạ hiện đại 

  Bể xi mạ được thi công từ tấm nhựa PP hoặc PVC:

  Bể mạ bằng nhựa PP Roechling – Đức

  Bể mạ bằng nhựa PVC Yuhan – Hàn Quốc

  Ứng dựng của dây truyền xi mạ trong cuộc sống:

  Công nghệ xi mạ hiện đang được áp dụng cho hầu hết các đồ gia dụng, ô tô, máy bay, trang sức, vật liệu sản xuất, máy móc y khoa,… Vì vậy, dây chuyền bể mạ ngày càng được ứng dụng phổ biến trong nền công nghiệp sản xuất và chế tạo. 

  Tuy nhiên đối với mỗi sản phẩm sẽ phù hợp với chất liệu xi mạ khác nhau. Các loại xi mạ đang được sử dụng phổ biến nhất tại các nhà máy sản xuất và chế tạo công nghiệp gồm có:

  • Hóa chất xi mạ Crom
  • Hóa chất xi mạ Niken
  • Hóa chất xi mạ Đồng
  • Hóa chất xi mạ Thiếc
  • Hóa chất xi mạ Kẽm
  • Hóa chất xi mạ hợp kim
  • Hóa chất xi mạ Photphat
  • Hóa chất xi mạ Inox

  Có nhiều loại xi mạ phù hợp với các dòng sản phẩm khác nhau

  Các thiết bị phổ biến trong dây chuyền bể mạ:

  1. Thiết bị xi mạ bán tự động:

  Thiết bị xi mạ bán tự động còn được gọi là thiết bị điều khiển cánh tay đơn tự động. Các thiết bị xi mạ bán tự động trong dây chuyền bể mạ sử dụng với những sản phẩm nhỏ, yêu cầu độ chính xác và đồng nhất cao. Ví dụ như: ốc vít, bulon, pat, phụ liệu ngành may, các phụ kiện kim loại.

  Thiết kế dây chuyền bể mạ bán tự động dựa trên khái niệm chất lượng cao về sự an toàn, ổn định và không có động cơ nào. Các thiết bị xi mạ bán tự động được thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian. 

  • Thiết kế cần cẩu cánh tay đơn giúp người dùng dễ dàng hoạt động và quản lý. 
  • Thiết bị mạ treo được thiết kế theo các dạng: Dạng xoay vòng bán tự động, dạng cánh tay thẳng đứng, dạng xoay vòng thẳng đứng lên xuống.

  Mạ ốc vít trong tròng lồng quay nhựa PP

  • Thiết bị móc treo được thiết kế theo các dạng: Móc treo mạ nhựa, móc treo dạng vòng, móc treo titan, móc treo thông thường.
  • Thùng acrylic được thiết kế lắp ráp thông qua các loại lưới kết dính được làm từ chất liệu nhựa PP chất lượng cao.

   

  Nguyên lý hoạt động của thiết bị xi mạ bán tự động trong dây chuyền bể mạ:

  • Sử dụng cảm biến ảnh để ngăn chặn sự chồng chéo của các thùng với nhau.
  • Quá trình vận hành an toàn, yên tĩnh.
  • Cánh tay có thể di chuyển lên xuống để tạo chứng năng nhỏ giọt nước. Người vận hành có thể hoạt đồng bằng tay để giữ các sản phẩm lỗi trong trường hợp mất điện.
  • Tất cả các dây đồng được cô lập với nhau, tránh bị ăn mòn. Đồng thời cách thiết kế này cũng giúp cho việc sửa chữa trở nên dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí hơn.
  1. Thiết bị xi mạ hoàn toàn tự động:

  Đây là loại thiết bị tự động thường được sử dụng cho vật liệu mạ điện tử yêu câu cao và chính xác như: tụ điện, đầu nối (đầu cuối), bán dẫn, CAP và chip,…

   

  Trong dây chuyền bể mạ, các thiết bị xi mạ hoàn toàn tự động gồm có:

  • Hệ thống điều khiển và dây chuyền tự động đường thẳng mạ pô xe máy, trục cần cầu pa – lăng, giá treo sản phẩm,…
  • Hệ thống máy chỉnh lưu: máy chỉnh lưu cao tầng, máy chỉnh lưu SCR, máy chỉnh lưu tổng hợp, máy chỉnh lưu PC, máy chỉnh lưu dùng cho điện phân.
  • Bộ máy lọc hóa chất để nâng cao chất lượng của lớp mạ. Bao gồm có: máy lọc, cột lọc, túi lọc.
  • Máy phun muối được sử dụng để kiểm tra chất lượng về độ ăn mòn của lớp phủ bề mặt, lớp mạ và màu sơn. Thiết bị này được ứng dụng trong dây chuyền bể mạ của các ngành sản xuất linh kiện điện tử, ô tô – xe máy, thiết bị quân sự, hàng không….
  • Máy bơm hóa chất chịu được cả axit và kiềm.

  Nguyên lý hoạt động của thiết bị xi mạ hoàn toàn tự động trong dây chuyền bể mạ

  Phối hợp các thiết bị với giám sát máy tính để phát triển hệ thống điều khiển và kế hoạch phần mềm sử dụng PC và PLC cho thiết kế đa chức năng.

  Ví dụ như: hệ thống mã vật liệu, hệ thống báo động, hệ thống báo cáo, hệ thống bảo vệ mật khẩu,…

   

  1. Vật liệu và thiết bị thi công bể mạ:

  Bể mạ bằng nhựa PP Roechling – Đức được thi công bằng máy hàn nhựa Leister – Thụy Sỹ:

   

  Bể mạ và hệ thống đường ống tháp xử lý khí, hơi Axit trong các nhà máy mạ bằng nhựa PVC Yuhan – Hàn Quốc được thi công bằng máy hàn nhựa Leister – Thụy Sỹ:

   

   

  Zalo
  Hotline